Trang chủ Tin tức

Trường Tiểu học Hoàng Diệu tổ chức thành công chuyên đề cấp quận môn Công nghệ và môn Tự nhiên xã hội lớp 3

30/09/2022
Sáng ngày 29/9, trường Tiểu học Hoàng Diệu tổ chức thành công 2 tiết dạy chuyên đề cấp quận môn Công nghệ và môn Tự nhiên và xã hội lớp 3 do cô giáo Đặng Thị Hồng Trang và cô giáo Nguyễn Thanh Lan thực hiện.

Thực hiện nhiệm vụ chuyên môn năm học 2022 - 2023, nhằm giúp giáo viên lớp 3 trong quận có cơ hội trao đổi, học hỏi những điểm mới trong giảng dạy chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Sáng ngày 29/9/2022, PGD & ĐT quận Ba Đình đã tổ chức chuyên đề môn Công nghệ bài:“Sử dụng đèn học” và môn Tự nhiên và Xã hội, bài: “Phòng tránh hỏa hoạn khi ở nhà”.

Tới dự 2 tiết chuyên đề có đồng chí Phạm Thị Ngọc Lan - Phó Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình; đồng chí Hồng Ngọc Liên - chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình; Các đồng chí Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng; các giáo viên đại diện cho giáo viên lớp 3 các trường Tiểu học trên địa bàn quận Ba Đình.

Công nghệ là môn học mới, năm nay bắt đầu triển khai giảng dạy, vì vậy Phòng Giáo dục và Đào tạo cũng như các nhà trường rất quan tâm đến môn học này. Trong tiết học Công nghệ “Sử dụng đèn học”, cô giáo Đặng Hồng Trang đã chú trọng đến việc cho học sinh thực hành nhiều. Sau tiết học, học sinh đã biết được các bộ phận chính của đèn học và tác dụng của từng bộ phận, từ đó biết cách sử dụng đèn học đúng cách và an toàn. Nhờ vận dụng sáng tạo các phương pháp và hình thức dạy học tích cực, cô Đặng Thị Hồng Trang đã lôi cuốn các em học sinh say sưa tham gia tiết học.

Cô giáo Đặng Thị Hồng Trang dạy chuyên đề môn

Công nghệ cấp Quận

Học sinh thực hành sử dụng đèn học đúng cách và an toàn

Ở tiết học Tự nhiên và Xã hội bài “Phòng tránh hỏa hoạn khi ở nhà”, cô giáo Nguyễn Thanh Lan đã dẫn dắt học sinh phát hiện, trao đổi, thảo luận tìm ra cách phòng tránh cháy nổ và cách thoát hiểm khi có cháy xảy ra. Với phong cách tự tin, sôi nổi, cô Lan đã truyền cảm hứng, khiến các con học sinh vô cùng yêu thích tiết học. Các hoạt động múa hát, xem video, thảo luận nhóm,…đã thực sự cuốn hút các em giúp các em tích cực hào hứng tham gia tiết học.

Cô giáo Nguyễn Thanh Lan dạy chuyên đề môn

Tự nhiên và Xã hôi cấp Quận

Học sinh học tập sôi nổi, hào hứng

Một số hình thức dạy học tích cực được áp dụng

trong tiết học.

Sau 2 tiết Chuyên đề, đồng chí Hồng Ngọc Liên – chuyên viên phụ trách môn Công nghệ và TN&XH của PGD&ĐT Quận đã chủ trì phần thảo luận bồi dưỡng chuyên môn. Đây cũng là cơ hội cho các giáo viên lớp 3 trong quận học hỏi và lắng nghe các chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy của các đồng nghiệp.

Đồng chí Hồng Ngọc Liên - chuyên viên Phòng GD&ĐT quận Ba Đình chủ trì buổi thảo luận sau 2 tiết Chuyên đề

Tiết chuyên đề Công nghệ và Tự nhiên và Xã hội cấp Quận đã thành công tốt đẹp. Tiết học được đánh giá cao về tính hiệu quả, giáo viên và học sinh phối hợp nhịp nhàng trong toàn bộ tiết dạy. Các em học sinh học tập sôi nổi, hào hứng vừa chiếm lĩnh được kiến thức vừa phát huy được khả năng của mình. Qua tiết dạy, các giáo viên dự giờ cũng tự rút ra những kinh nghiệm quý báu để tiếp tục áp dụng vào các giờ học khác sao cho hấp dẫn, cuốn hút học sinh. Đó cũng chính là mục tiêu mà môn học muốn hướng tới.

Ban Truyền Thông trường Tiểu học Hoàng Diệu
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 3/5 trong 689 đánh giá
Chia sẻ:

Liên kết website