Trường Tiểu học Hoàng Diệu tập huấn giáo viên lớp 2 chương trình GDPT 2018

19/06/2021

Thực hiện Công văn số 367/BGDĐT-GDTH ngày 26/01/2021 về công tác bồi dưỡng, tập huấn sử dụng SGK lớp 2, 6 năm học 2021-2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Trong 5 ngày từ 14/6/2021 đến 18/6/2021, Ban giám hiệu và giáo viên trường Tiểu học Hoàng Diệu đã tham dự tập huấn trực tuyến “Bồi dưỡng giáo viên sử dụng SGK lớp 2 theo chương trình giáo dục phổ thông 2018” do Sở GD&ĐT Hà Nội và nhà xuất bản GD Việt Nam tổ chức.

Thời lượng tập huấn 1 ngày /Sách giáo khoa/ Hoạt động giáo dục. Thời gian tập huấn (hàng ngày): Buổi Sáng từ 8h00, Buổi Chiều từ 13h30 trên nền tảng tập huấn Google Meet.

Bộ sách giáo khoa lớp 2 mà trường Tiểu học Hoàng Diệu lựa chọn sử dụng trong năm học 2021-2022 gồm 9 môn học, thuộc bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống gồm các môn: Tiếng Việt, Toán, Đạo đức, Tự nhiên và Xã hội, Hoạt động trải nghiệm, Âm nhạc, Giáo dục thể chất, môn Tiếng Anh tự chọn (Tiếng Anh 2) của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam. Môn Mỹ thuật dùng bộ sách Mỹ thuật 2 thuộc bộ sách Chân trời sáng tạo. Đây là bộ sách được chú trọng thiết kế các nội dung và hoạt động học tập tạo môi trường học tập cho học sinh, tạo điều kiện cho học sinh được trải nghiệm, phát huy được năng lực của học sinh. Đặc biệt mỗi môn học có một bộ tài liệu phong phú, hướng dẫn sử dụng bộ sách, các yêu cầu cần đạt bám sát vào định hướng của chương trình Giáo dục phổ thông tổng thể, giúp quá trình đánh giá của giáo viên được thuận lợi. Sách giáo viên đi kèm bộ sách cũng được thiết kế đặc biệt:  có phần mục tiêu dành cho giáo viên, mục tiêu cho bài dạy và các hoạt động. Bộ sách đã có hệ thống học liệu điện tử rất phong phú: phân phối chương trình, tài liệu tập huấn, hệ thống bài kiểm tra đánh giá, các file trình chiếu.

Trong các ngày tập huấn, các giảng viên  giới thiệu tổng quát về sách giáo khoa (SGK) lớp 2 từng môn học; những quan điểm biên soạn, ý tưởng chủ đạo xây dựng sách; tính ưu việt của từng môn, từng cuốn sách. Đặc biệt là những điểm mới về nội dung, cấu trúc, phương pháp tiếp cận, tính kết nối của các bộ SGK. Đặc biệt các giảng viên đã hướng dẫn các phương pháp dạy học tích cực như dạy học khám phá, trò chơi, hoạt động trải nghiệm… cũng như hướng dẫn sử dụng sách giáo khoa, sách bài tập, phương pháp soạn giáo án, tổ chức dạy học để phát huy năng lực, phẩm chất của học sinh.

Giáo viên nghiêm túc tham gia buổi tập huấn

Trong các buổi tập huấn Ban giám hiệu và các giáo viên tham dự tập huấn đã nghiêm túc thực hiện phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Các đồng chí giáo viên bao gồm 13 giáo viên cơ bản và giáo viên bộ môn  phân chia theo nhóm đã  học tập tích cực, nghiên cứu,thảo luận,  ghi chép theo đúng lịch đề ra. 

Các cô giáo tham dự buổi tập huấn nghiêm túc, lĩnh hội thông tin trên tinh thần học tập – sáng tạo – đổi mới.

Toàn bộ giáo viên khối 2 trường Tiểu học Hoàng Diệu cũng đã nắm rõ được định hướng mở theo hướng phát triển năng lực, phẩm chất của học sinh lớp 2 và từ đó lên phương án để soạn giáo án cũng như đưa ra các hoạt động giảng dạy cho phù hợp với học sinh.

Sau các buổi tập huấn các đồng chí giáo viên được phân công giảng dạy khối lớp 2 năm học tới sẽ truyền đạt tốt kiến thức, cũng như nội dung bài giảng trong năm học mới 2021-2022. 

Ban truyền thông trường Tiểu học Hoàng Diệu.


Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 0/5 trong 0 đánh giá
Chia sẻ:

Liên kết website