Trang chủ Tài nguyên Tài liệu cho GV

Tập huấn “Công tác phòng chống dịch Covid-19 trong trường học” chuẩn bị cho học sinh quay trở lại trường

10/02/2022
Ngày 09/02/2022, Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Y tế Hà Nội tổ chức Hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống COVID-19 trong trường học khi đón học sinh trở lại học trực tiếp.

Đại diện Ban Giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm, nhân viên Y tế của trường Tiểu học Hoàng Diệu đã tham dự đầy đủ tại điểm cầu trường THCS Phan Chu Trinh.

Mở đầu hội nghị, PGS.TS Nguyễn Thị Kiều Anh trình bày về tình hình dịch Covid-19 hiện nay ở Việt Nam và trên thế giới số ca mắc là 394.381.395 người, số ca tử vong là 5.735.179 người ...

Tiếp đến là tình hình dịch Covid tại Việt Nam

Hiện nay, Việt Nam là một trong những nước có tốc độ tiêm vacxin vượt trội hơn so với nhiều nước trên thế giới. Riêng ở Hà Nội, tính đến ngày 7/2/2022, tổng số liều vacxin đã được sử dụng là 13.791.029, chiếm 98,8% tổng số liều vacxin được cấp.

Bên canh việc trình bày về tình hình dịch trên thế giới cũng như ở Việt Nam PGS.TS đã phổ biến một số văn bản cập nhật phòng chống Covid-19 và phòng chống dịch trong trường học.

Theo nghị quyết số 128/NQ-CP, QĐ 218/QĐ-BYT ngày 27/1/2022, quy định việc tổ chức dạy học trực tiếp trong tình hình dịch có sự thay đổi như thời gian học, số lượng học sinh và không tổ chức một số hoạt động.

Tiếp đến PSG.TS Nguyễn Thị Kim Ngân cũng đã trao đổi rất chi tiết và hướng dẫn cụ thể những công tác cần chuẩn bị trước và sau khi học sinh tới trường.

 

 

 

 

Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế Hà Nội cũng ban hành bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học. Các đơn vị, trường học thuộc thành phố Hà Nội căn cứ để đối chiếu, từ đó chuẩn bị, hoàn thiện theo các tiêu chí quy định.
Theo đó, có 16 tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học. Mỗi tiêu chí được đánh giá ở 2 mức: Đạt và không đạt. Số tiêu chí đạt càng nhiều thì mức độ an toàn càng cao, trường học càng an toàn và ngược lại, số tiêu chí không đạt càng nhiều thì mức độ an toàn càng thấp, trường học càng không an toàn.

Hội nghị đã giúp cán bộ, giáo viên nắm bắt được tình hình thực tế, chuẩn bị tốt cho công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại trường học và cộng đồng để sẵn sàng đón các con học sinh trở lại trường học trục tiếp một cách an toàn.

Ban Y tế trường TH Hoàng Diệu.


Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 0/5 trong 0 đánh giá
Chia sẻ:

Liên kết website