Trang chủ Hoạt động giáo dục

Vui đến trường

18/09/2022

VUI ĐẾN TRƯỜNG

Chúng ta thường hay được nghe câu nói " mỗi ngày đến trường là một ngày vui". Đến trường là đến nơi mà chúng ta được mở mang kiến thức, đưa chúng ta từ ngạc nhiên này đến bất ngờ khác về sự đa dạng của kiến thức. Mỗi môn học là giúp chúng ta trau dồi nên những phẩm chất, tính cách khác nhau. Ngoài ra đến trường ta có thể được gặp thầy cô, bạn bè những người sẽ luôn gần gũi với chúng ta. Nơi đây còn là nơi lưu giữ những kỉ niệm khó phai của mỗi chúng ta.

“Học để biết cách học; Học để làm; Học để chung sống; Học để sáng tạo”. Đây không chỉ là 1 Slogan mà thực sự trở thành phương châm hành động của thầy và trò trường Tiểu học Hoàng Diệu nói chung và lớp 2A1 nói riêng!

Ngôi trường thân yêu này đã thực sự trở thành “ngôi nhà ấm áp” của cô trò lớp 2A1. Bởi nơi đây, các em được sống trong tình yêu thương của thầy cô và bạn bè. “Ngôi trường ấm áp”, “Lớp học hạnh phúc” là nơi các em học sinh cảm thấy “muốn đến”. Cô trò lớp 2A1 đang tích cực xây dựng mô hình “Lớp học hạnh phúc”. Một lớp học luôn mang đến cho giáo viên và học sinh hình thành cũng như duy trì các trạng thái cảm xúc tích cực. Và ở đó các em được lên tiếng và được lắng nghe một cách đầy tôn trọng. Các em được mở rộng phát triển kỹ năng xã hội, tình cảm, thể chất, sáng tạo, nghệ thuật thông qua các hoạt động hàng ngày.

Tại lớp học 2A1, để cảm nhận được sự hạnh phúc, các em được tích lũy kiến thức thông qua những hoạt động trải nghiệm

Các hoạt động không chỉ nằm trong khuôn khổ lớp học mà còn được tổ chức ngoài khuôn viên lớp học.

 

Học tập và trải nghiệm trong “Lớp học hạnh phúc”, các em luôn có nhân cách tốt, tâm hồn trong sáng, biết yêu thương, sống trách nhiệm. Tình cảm yêu thương của các em đã được lan tỏa và sẻ chia tới tất cả mọi người, đặc biệt với những người có hoàn cảnh kém may mắn hơn mình. Các em học sinh lớp 2A1 nêu cao tinh thần “tương thân tương ái”; “lá lành đùm lá rách”; “thương người như thể thương thân” đã cùng các thầy cô giáo và các bạn học sinh toàn trường tham gia quyên góp, ủng hộ bạn các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường vào mỗi thứ Hai hàng tuần.

Hàng ngày, được đến trường, được gặp thầy cô, bạn bè là niềm vui, là điều mà các em mong chờ!.

Ban truyền thông trường Tiểu học Hoàng Diệu
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 4/5 trong 432847 đánh giá
Chia sẻ:

Liên kết website