Trang chủ Hoạt động giáo dục

Có nên cho bé ôn tập và thi thử Đề thi Trạng Nguyên Tiếng Việt hay không?

29/11/2022

Có nên cho bé ôn tập và thi thử Đề thi Trạng Nguyên Tiếng Việt hay không?

Việc luyện ôn đề thi thử Trạng Nguyên Tiếng Việt lớp 1 là một trong những cách hỗ trợ bé phát triển năng lực học tập của mình, cũng như nắm được tính chất cuộc thi và các dạng câu hỏi trong đề thi tốt hơn. Vậy nên, nội dung bài viết sau đây sẽ mang đến một số gợi ý giúp hỗ trợ cho bé trong kỳ thi Trạng Nguyên Tiếng Việt lớp 1 để bố mẹ có thể hướng dẫn bé luyện tập nhé!

Học sinh Trần Minh Nhật lớp 1A8 - Trường Tiểu học Hoàng Diệu tích cực chuẩn bị kiến thức, tự tin bước vào kỳ thi Trạng Nguyên Tiếng Việt.

Vì sao nên cho bé ôn tập đề thi thử Trạng Nguyên Tiếng Việt lớp 1?

Kỳ thi Trạng Nguyên Tiếng Việt chính là một trong những nơi để các bé giao lưu, học hỏi và phát triển năng lực học tập và ngôn ngữ tốt hơn. Chính vì vậy, để giúp bé có sự chuẩn bị tốt nhất khi tham gia kỳ thi này thì việc ôn đề thi thử môn tiếng Việt lớp 1 nói chung, đề thi Trạng Nguyên Tiếng Việt nói riêng rất cần thiết. Bởi vì “Ôn tập đề thi thử là giải pháp giúp bé chuẩn bị kỳ thi tốt hơn”.

Bé có sự chuẩn bị tốt cho kỳ thi sắp tới tốt hơn.

1. Nắm được những dạng câu hỏi trong đề thi Trạng Nguyên Tiếng Việt lớp 1 để ôn tập hiệu quả.

2. Giúp bé căn chỉnh thời gian hợp lý cho kỳ thi thật bớt căng thẳng.

3. Ôn tập có kế hoạch hơn từ nội dung ôn thi, tâm lý, thời gian….

Những kiến thức thường có trong đề thi Trạng Nguyên Tiếng Việt lớp 1.

Hầu hết trong đề thi Trạng Nguyên Tiếng Việt nói chung, lớp 1 nói riêng đều sẽ có đầy đủ các kiến thức trong SGK mà các bé đã được học. Trong đó sẽ có khoảng 80% kiến thức cơ bản, cùng với 20% kiến thức tiếng Việt lớp 1 nâng cao. Cụ thể luyện thi Trạng Nguyên Tiếng Việt lớp 1 sẽ bao gồm những chuyên đề như: Làm quen, ghi nhớ được bảng chữ cái Tiếng Việt Thành phần cấu tạo từ, tiếng: Nguyên âm, phụ âm, thanh điệu... Nắm được quy tắc viết hoa trong từ. Cách sử dụng những dấu chấm câu. Làm quen với học những âm tiết khó. Rèn luyện kỹ năng viết đúng chính tả. Vậy nên, để con chuẩn bị tốt cho kỳ thi bố mẹ nên cho bé ôn tập và nắm vững những kiến thức căn bản qua bộ đề thi Trạng Nguyên Tiếng Việt các năm gần nhất nhé!

Ban truyền thông trường TH Hoàng Diệu
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 4/5 trong 34 đánh giá
Chia sẻ:
Bình luận

Liên kết website