Trang chủ Giới thiệu

Trường Tiểu học Hoàng Diệu - quận Ba Đình - Trường học hạnh phúc - Trường học hội nhập - Ngôi trường thân thiện chắp cánh ước mơ

09/09/2022
Trường Tiểu học Hoàng Diệu (quận Ba Đình - Hà Nội) sau 29 năm xây dựng và trưởng thành, nay trường đã khẳng định vị trí của mình trong Ngành giáo dục của quận Ba Đình, là Lá cờ đầu bậc Tiểu học toàn quốc. Nhà trường luôn quan tâm đến chất lượng giáo dục và coi trọng việc đổi mới phương pháp dạy - học theo hướng phát huy tính tích cực, chủ động sáng tạo của học sinh.
Thông tin liên hệ
- Địa chỉ: 526 Đội Cấn - phường Cống Vị - quận Ba Đình - Hà Nội
- Điện thoại: 0243.8347976
Email: c1hoangdieu-bd@hanoiedu.vnc1hd@badinhedu.vn
- Website: http://c1hoangdieu.badinh.edu.vn
Đôi nét về trường
Trường Tiểu học Hoàng Diệu (quận Ba Đình-Hà Nội) được tách cấp từ trường cấp 1,2 trở thành trường tiểu học từ 8/1993. Vượt qua những khó khăn ban đầu, sau 29 năm xây dựng và trưởng thành, nay trường đã khẳng định được vị trí của mình trong ngành giáo dục của thành phố Hà Nội nói riêng và của cả nước nói chung.
Trong những năm qua, nhà trường luôn coi trọng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chú trọng việc xây dựng nề nếp, kỷ cương. Đặc biệt, nhà trường luôn quan tâm đến chất lượng giáo dục và coi trọng việc đổi mới phương pháp dạy - học theo hướng phát huy tính tích cực, chủ động sáng tạo của học sinh. Với đội ngũ cán bộ giáo viên đoàn kết, tâm huyết, năng động, sáng tạo luôn có ý thức xây dựng và ý thức phấn đấu cao, những năm qua, trường đã giành được nhiều thành tích nổi bật trong công tác dạy và học. Trường đã vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, được đón nhận Lá cờ đầu bậc Tiểu học toàn quốc và được nhận Huấn chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba. Ngoài những danh hiệu đã đạt được, nhà trường cũng liên tục được đón nhận nhiều Bằng khen, Giấy khen, Cờ Thi đua của các cấp Lãnh đạo trao tặng.
Cô giáo Nguyễn Điệp Anh – Hiệu trưởng nhà trường cùng các Lãnh đạo quận Ba Đình trong Lễ gắn biển trường Tiểu học Hoàng Diệu.
Trong những năm qua Chi bộ nhà trường luôn đạt trong sạch, vững mạnh, làm tốt công tác phát triển Đảng viên. Công đoàn, chi đoàn, liên đội TNTP liên tục đạt vững mạnh, xuất sắc. Nhà trường luôn coi trọng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chú trọng việc xây dựng nề nếp, kỷ cương. Đặc biệt, nhà trường luôn quan tâm coi trọng việc đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng phát huy tính tích cực, chủ động sáng tạo của học sinh.  
Cơ sở vật chất
Trường Tiểu học Hoàng Diệu ngày nay là một ngôi trường Xanh - sạch - đẹp. Trường có diện tích 9507m2. Trường mới được xây dựng lại năm 2019. Năm 2020, trường được công nhận đạt Chuẩn quốc gia mức độ II.

 
Hệ thống nhà học gồm 3 dãy nhà 4 tầng. Trường có Thư viện rộng 96 mvới gần chục nghìn đầu sách phục vụ việc giảng dạy và học tập, đồng thời góp phần nuôi dưỡng niềm đam mê đọc sách cho học sinh. Trường có đủ các phòng chức năng phục vụ hoạt động dạy và học: phòng học Tiếng Anh, Tin học, Mĩ thuật, Âm nhạc, Khoa học công nghệ. Nhà thể chất có diện tích 460 m2 được xây dựng theo quy chuẩn. Khu luyện tập thể chất ngoài trời có một sân bóng đá, bóng rổ. Vườn trường trồng các loại cây rau, cây hoa, cây ăn quả bốn mùa hoa lá tốt tươi. Sân trường có nhiều  cây cho bóng mát cùng nhiều cây cảnh, vườn hoa đẹp mắt, không gian thoáng mát, thân thiện.

Phòng Thư viện
 

Vườn rau - Công trình măng non của Học sinh
Nhà trường đảm bảo đủ các điều kiện về CSVC phục vụ mục tiêu giáo dục toàn diện. 100% máy tính dùng trong nhà trường đều được kết nối mạng cáp quang, lắp đặt hệ thống Wifi để giúp cho GV và HS tra cứu, cập nhật thông tin phục vụ cho quá trình dạy - học của cả thầy và trò. 100% các lớp học được trang bị đầy đủ hệ thống nghe nhìn cùng nhiều phương tiện hiện đại phục vụ các hoạt động giáo dục toàn diện.
 Đội ngũ giáo viên
Trường Tiểu học Hoàng Diệu có 70 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trình độ giáo viên đạt tỷ lệ 100% trên chuẩn, trong đó: trình độ đào tạo ĐHSP và sau ĐH chiếm 88.7%
Nhiều thầy cô đã đạt được nhiều thành tích cao trong quản lý và giảng dạy. Có 2 cô giáo được công nhận danh hiệu Nhà giáo Hà Nội tâm huyết sáng tạo, 1 cô giáo được công nhận danh hiệu Nhà giáo Ba Đình tâm huyết sáng tạo, 4 cô giáo được công nhận danh hiệu Người tốt việc tốt cấp Thành phố, 5 cô giáo được công nhận danh hiệu người tốt việc tốt cấp Quận, nhiều giáo viên đạt giải cao trong các cuộc thi giáo viên dạy giỏi, cuộc thi thiết kế bài giảng E-learning cấp Quận và cấp Thành phố, nhiều giáo viên được Liên đoàn Lao động công nhận danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Tập thể CB-GV-NV nhà trường trong Lễ Khai giảng năm học 2022 - 2023
Tập thể Giáo viên - Cán bộ - Nhân viên đoàn kết, tâm huyết, năng động, sáng tạo, luôn cầu thị, ham học hỏi, say mê chuyên môn. Trình độ chuyên môn của đội ngũ tương đối đồng đều, nhiều tiết dạy học sử dụng phần mềm dạy học hiện đại chú trọng đổi mới phương pháp trong quá trình dạy học. Giáo viên luôn tích cực trao đổi chia sẻ kinh nghiệm học tập để không ngừng nâng cao trình độ. Các giáo viên nhà trường có tinh thần trách nhiệm cao, tích cực, nhiệt tình tham gia các hoạt động phong trào của Ngành và địa phương. Giáo viên nhà trường tham gia thực hiện nhiều tiết dạy chuyên đề và các tiết dạy mẫu, được lãnh đạo các cấp ghi nhận và đánh giá cao.
 Hoạt động ngoại khóa
Trường có nhiều CLB như: Câu lạc bộ Võ thuật, Câu lạc bộ Cờ Vua, Câu lạc bộ Bóng đá, Câu lạc bộ Bóng rổ, Câu lạc bộ Tin học, Câu lạc bộ Mĩ thuật, Câu lạc bộ Tiếng Anh, Câu lạc bộ Đàn,…

Câu lạc bộ Karate
 

Câu lạc bộ Bóng rổ

 
Câu lạc bộ Sáng tạo nghệ thuật
 

Câu lạc bộ Cờ vua
 

Câu lạc bộ nhảy Erobic

Hằng năm, trường Tiểu học Hoàng Diệu tổ chức nhiều sự kiện như: Quĩ tình bạn; Hoa Trạng Nguyên; English Festival; Ngày hội Sách và văn hóa đọc; Hội thi "Tuyên truyền viên nhí chống dịch covid19"; Tổ chức Lễ Báo công dâng Bác và kết nạp Đội viên; tổ chức Giao lưu Cán bộ Đội và Hội thi Kỹ năng cán bộ Đội; …
 
Học sinh tham gia cuộc thi Sáng tạo trẻ Ba Đình
 

Học sinh tham gia Ngày hội sách và văn hóa đọc quận Ba Đình
 
Các hoạt động ngoại khóa đã thu hút sự quan tâm của đông đảo học sinh, là nguồn cảm hứng để học sinh vui đến trường.
Nhờ tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích và lý thú nên học sinh nhà trường không chỉ đạt nhiều giải cao trong các cuộc thi Toán, Tiếng Việt mà còn đạt rất nhiều giải cao trong các cuộc thi nghiên cứu khoa học, thi Tiếng Anh, thi múa hát tập thể, thi cờ tướng, cờ vua, bóng rổ, bóng đá,….
Thành tích đạt được
Những năm qua, trường đã giành được nhiều thành tích nổi bật trong công tác dạy và học. Năm 2000 nhà trường được công nhận trường Chuẩn Quốc gia mức độ I. Năm 2020, trường Tiểu học Hoàng Diệu là trường đầu tiên của quận Ba Đình được công nhận trường đạt Chuẩn Quốc gia mức độ II. Từ năm 1995 đến nay, trường liên tục đạt danh hiệu tập thể Tiên tiến và Tiên tiến xuất sắc cấp Thành phố. Năm 2001, trường đón nhận Lá cờ đầu bậc Tiểu học Toàn quốc. Trong suốt thời gian qua, trường đã được nhận nhiều Bằng khen, Giấy khen, Cờ thi đua của các cấp Lãnh đạo trao tặng:
  •  Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 1999, 2007, 2011;
  •  Bằng khen của Bộ GD&ĐT năm học 2010-2011; 2016 - 2017; 2020 - 2021;
  •  Bằng khen của Thành phố năm học 2020 - 2021;
  •  Cờ Thi đua của Thủ tướng Chính phủ năm 2002;
  •  Cờ Thi đua Xuất sắc cấp Thành phố năm học 2011 - 2012;
  •  Cờ Thi đua Xuất sắc của Bộ GD năm học 2012 - 2013;
  •  Cờ Thi đua Xuất sắc của Thành Đoàn năm học 2012 - 2013;              
 của TW Đoàn năm học 2010-2011; 2013 - 2014; 2014 - 2015; 2020-2021;
  •  Cờ Thi đua Xuất sắc trong hoạt động Công đoàn và phong trào thi đua năm học 2020-2021;
  •  Cờ Thi đua trường Tiên tiến Xuất sắc Thể dục Thể thao năm học 2020-2021;
  •  Huân chương Lao động Hạng Nhất năm học 2013 - 2014;
Trong năm học 2021 - 2022, tập thể và cán bộ, giáo viên nhà trường đã đạt được nhiều hành tích rực rỡ:
Trường được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo khen thưởng đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập" năm học 2020 - 2021.
Nhà trường được UBND quận Ba Đình khen thưởng đơn vị Xuất sắc trong Phong trào Thi đua Sáng kiến sáng tạo năm 2021; Đơn vị có thành tích Xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid - 19; Phòng GDĐT quận khen thưởng Trường học Xuất sắc trong cuộc thi “Đấu trường toán học” trên địa bàn quận năm học 2021 - 2022; Trường đạt giải Nhì cấp quận trong cuộc thi Trạng Nguyên Tiếng Việt, đạt giải Nhì cấp quận trong cuộc thi vẽ tranh “Em yêu Sea Game”, Công ty Điện lực quận Ba Đình khen thưởng đơn vị tích cực tuyên truyền tiết kiệm điện thông qua chương trình "Coloring the future save electricity".
Công đoàn nhà trường được Ban chấp hành công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội khen thưởng đơn vị Đạt thành tích trong phong trào thi đua "Dạy tốt - Học tốt" năm học 2020 - 2021.
Liên đội trường Tiểu học Hoàng Diệu được TW Đoàn TNCS HCM khen thưởng đơn vị có thành tích Xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020 - 2021, được nhận Cờ đơn vị xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi Thủ đô năm học 2020-2021 do BCH Đoàn Thành phố Hà Nội trao tặng, Cờ đơn vị xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi Toàn quốc năm học 2021-2022 do Trung ương Đoàn TNCS HCM trao tặng.
Nhà trường được nhận Cờ Tiên tiến Xuất sắc Thể dục thể thao năm học 2020 - 2021 do Sở Văn hóa Thể thao trao tặng.
Thư viện nhà trường được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công nhận là Thư viện xuất sắc.
Năm học 2021-2022 cũng là năm học bội thu thành tích của học sinh nhà trường với  324 học sinh đạt giải trong các cuộc thi, trong đó có 5 học sinh đạt giải Quốc tế, 10 học sinh đạt giải Quốc gia, 69 học sinh đạt giải Thành phố và 240 học sinh đạt giải trong các cuộc thi cấp Quận.
Phát huy những thành tích đã đạt được, trường sẽ tiếp tục phấn đấu dành được nhiều kết quả cao hơn nữa, để xứng đáng với lòng tin yêu của các thế hệ học sinh, cũng như sự tín nhiệm của các bậc cha mẹ học sinh trong sự nghiệp trồng người, xứng đáng với sự tin tưởng của các cấp lãnh  đạo và phấn đấu mãi là điểm sáng của Ngành Giáo dục Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung tiến tới xây dưng trường Tiểu học Hoàng Diệu trở thành Trường học hạnh phúc - Trường học hội nhập - Ngôi trường thân thiện chắp cánh ước mơ.
Ban Truyền thông Trường TH Hoàng Diệu
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 4/5 trong 983 đánh giá
Chia sẻ:

Liên kết website