Trang chủ Góc phụ huynh Dinh dưỡng cho bé

Các con học sinh khối 2 học cách tự bảo đảm an toàn cho bản thân khi học trực tuyến

14/10/2021

Hòa cùng niềm vui chung của đất nước khi dịch bệnh Covid-19 đã được kiểm soát tốt hơn. Chính phủ ra Nghị quyết mới cho phép tạm thời không áp dụng các Chỉ thị 15, 16, 19 của Thủ tướng về giãn cách xã hội trên phạm vi toàn quốc. Người dân của Thành phố Hà Nội tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19”. Các công ty, cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị,… trên địa bàn quay trở lại nhịp công việc. Trong khi đó, các con học sinh vẫn tiếp tục học tập online tại nhà.

Nắm bắt được tình hình đó, giáo viên trường Tiểu học Hoàng Diệu nói chung và các cô giáo khối 2 nói riêng lại một lần nữa tổ chức sinh hoạt chuyên môn, thống nhất cao ý kiến tổ chức hướng dẫn các con học sinh cách tự đảm bảo an toàn cho cho bản thân khi học trực tuyến tại nhà.

Được sự quan tâm của PGD&ĐT quận Ba Đình và BGH nhà trường, các con học sinh khối 2 vẫn được ưu ái khung giờ học vào buổi tối từ 19giờ 30phút đến 21giờ các buổi tối từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần. Tuy nhiên, khi các bậc phụ huynh học sinh trở lại guồng quay công việc, sẽ có lúc không tránh khỏi những sao nhãng trong việc kèm cặp các con. Với đặc điểm tâm sinh lý lứa tuổi còn nhỏ và hiếu động, cần sự nhắc nhở thường xuyên của người lớn. Vì vậy, các cô giáo một lần nữa lại lồng ghép nội dung “Hướng dẫn các con học sinh tự đảm bảo an toàn cho bản thân khi tham gia học trực tuyến” vào các bài dạy. Thông qua bài học, giáo dục thêm kĩ năng sống, kĩ năng sử dụng thiết bị điện an toàn, những bức tranh vẽ khuyến cáo đảm bảo an toàn cho trẻ.

Những lưu ý khi cho trẻ sử dụng thiết bị điện tử học trực tuyến tại nhà:

1. Không cho trẻ vừa xạc pin, vừa xạc điện thoại khi sử dụng máy tính.

2. Sử dụng những vật dụng chất lượng tốt, giảm nguy cơ chập cháy.

3. Nhờ cha mẹ thường xuyên kiểm tra thiết bị điện tử học tập của con;

4. Chủ động tìm hiểu và nắm được cách sử dụng thiết điện an toàn.

5. Khu vực ngồi học/ góc học tập đảm bảo.

6. Tuyệt đối không ăn, uống và để đồ ăn xung quanh khu vực học tập để tránh làm đổ nước ra các thiết bị học, tránh gây chập điện.

7. Nhờ người lớn luôn chú ý theo dõi quá trình con học trực tuyến; khi có sự cố về điện phải sơ cứu kịp thời, đúng cách…

Một số hình ảnh các con học sinh khi được giáo dục kĩ năng tự đảm bảo an toàn cho bản thân khi học trực tuyến. Hi vọng các con luôn ghi nhớ buổi học này và biết cách tự bảo vệ bản thân mình và những người thân yêu.

 

 

    Ban truyền thông khối 2 – Trường Tiểu học Hoàng Diệu.


Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 0/5 trong 0 đánh giá
Chia sẻ:

Liên kết website